31 แนวคิด 31 กล่องของขวัญ
ปีใหม่นี้ผมขอมอบของขวัญให้กับทุกท่าน ด้วยแนวคิดดีๆตลอดทั้งเดือนนี้ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ผมใช้ในการสร้างความสำเร็จ ที่ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของตนเอง และ จากอาจารย์ที่ผมเคารพ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์กับพวกเราทุกคน ลองอ่านกันดูนะครับ ด้วยรัก อาจารย์ Be
กล่องของขวัญที่ 1 "ความสำเร็จเป็นเรื่องของจิตใจ ไม่ใช่แค่สมอง" ถ้าไม่ลงมือทำก็ไม่เกิดผลลัพธ์ "เก่งแต่ ไม่กล้า มีค่าเท่ากับศูนย์" ผมเห็นหลายคน มีความรู้มากมาย แต่ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าลง   กล่องของขวัญที่ 2 ความสามารถในการ "สร้างเงิน' สำคัญกว่า "จำนวนเงิน" ที่คุณมี ถ้าวันนี้คุณคิดว่าอายุก็มากแล้วยังค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่มีอะไรสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันยังไม่มีรายได้ ในระดับที   ของขวัญกล่องที่ 3 ไม่ว่าคุณจะพอใจหรือไม่พอใจ คุณคือผู้อำนวยการในชีวิตของคุณเอง ด้วยความจริงที่ว่า ไม่ว่าคุณพอใจหรือ ไม่พอใจกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณ คุณเป็นผู้กำหนด และ รับผิดชอบในสิ่งน  
ปรับตัวให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง CHANGING FOR GROWTH
ในยุคที่ทุกธุรกิจต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา วิธีคิดเดิมๆ วิธีการทำงานรูปแบบเดิมๆ ใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไปพนักงานบริษัทและ องค์กร จะปรับตัวอย่างไร ต้องปรับตัวอย่างไร เพื่อก้าวทันการเปลี่ยนแปลงคิดแบบใหม่ ทำแบบใหม่ไม่ยึดติดวิธีคิด ไม่ต่อต้านวิธีการเดิมๆ พร้อมพัฒนาตนเอง และ เรียนรู้อย่างรวดเร็วพร้อม เทคโนโลยี รวมถึงรูปแบบการทำงานแบบใหม่เรียนรู้ กระบวนการการเปลี่ยนแปลง พัฒนาตนเองสู่การเป็นผู้มีประสิทธิภาพสูง CHANGING FOR GROWTH ปรับตัวให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง
ส่งต่อพลังบวก! กับ 5 วิธี Push Up ตัวเองเวลาทำงาน เคยไหม? ที่อาการเหนื่อยล้าจิตใจช่างมีผลต่อการทำงานซะเหลือเกิน …ไม่รู้ว่าวันนี้เราจะเจอเรื่องชวนหัวหมุนอะไรอีก แถมเหนื่อยกายไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเหนื   เพราะชีวิตมีความหมาย! มาดู 5 ข้อดีของความเปลี่ยนแปลงกันดีกว่า “ความเปลี่ยนแปลงเป็นกฎข้อหนึ่งของชีวิต ถ้าคนเรามองหาแต่อดีตหรือปัจจุบัน ก็คงทำให้เขาหลงลืมอนาคตไป” -John F. Kennedy- ว่าก   10 ประโยค “เปลี่ยน” ชีวิตของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ใครจะไปคิดว่าวัยรุ่นสุดเนิร์ดคนหนึ่งจะกลายมาเป็นอภิมหาเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุดในโลก เป็นคนดังที่โลกต้องจับตา และแน่นอน เป็นเจ้าของเว็บไซ  
พัฒนาทักษะการสื่อสารผ่านการพูด ( Beyond Public Speaking )
ทักษะการสื่อสารผ่านการพูดในที่ชุมชน เป็นทักษะที่สำคัญมากในยุคนี้แต่น่าเสียดายที่หลายคนคิดว่าตัวเองไม่สามารถ หรือ ทำไม่ได้เพียงเพราะ ประสบการณ์ที่ทำผิดพลาดมาในอดีต ผมอยากนำเสนอบทความและ Clip VDO เพื่อแบ่งปันทัศนคติ มุมมอง และ วิธีการฝึกฝนเพื่อให้คุณเร่ิมต้นอย่างถูกวิธี แบ่งปันจากประสบการณ์และพัฒนาตนเองในการสื่อสารผ่านการพูดในที่ชุมชนมากกว่า 10,000 ชั่วโมง ในการเป็นวิทยากรอาชีพมากกว่า 10 ปี สื่อสารผ่านการพูดหน้าเวทีและในที่ชุมชน มากกว่า 1,000  ครั้ง ถูกรับเชิญในฐานะนักสื่อสารในบทบาทวิทยากรระดับประเทศ ในรายการ VOICE MASTER ทางช่อง VoiceTV

เพื่อให้คุณเป็นนักสื่อสารที่โดดเด่นและแตกต่างด้วยการเทคนิคสื่อสารเข้าใจง่าย ( Simplify Content Technique ) เพื่อคลอบคลุมความเข้าใจของคนฟังจำนวนมาก จดจำเนื้อหาที่คุณนำเสนอได้ยาวนาน เปลี่ยนคุณเป็นนักสื่อสารโน้มน้าวผ่านทักษะการเล่าเรื่อง ( Story telling ) ที่สามารถสื่อสารสร้างแรงบันดาลใจ ให้ผู้ฟังเปลี่ยนทัศนคติ เปลี่ยนพฤติกรรมสร้างความประทับใจ รับชมกันดูนะครับ
3 ข้อแตกต่างระหว่าง "นักพูดมืออาชีพ" และ "นักพูดมือสมัครเล่น" 1.เป็นผู้ให้ มากกว่า เป็นผู้รับ

นักพูดที่ดี ไม่ใช่คนที่พูดแต่เรื่องของตัวเองแต่คือ คนที่คิดเสมอว่า สิ่งที่ฉันพูดมันสร้างคุณค่าอะไรกั

 
"3 ความเชื่อผิดๆ" ในการเป็นนักพูดมืออาชีพ 1.ยิ่งอายุมากยิ่งค่าตัวเยอะ หลายคนอาจจะคิดว่า ค่าตัวขึ้นอยู่กับและระยะเวลากับ ประสบการณ์ในการสอน ซึ่งก็ไม่ผิดครับ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด มีสิ่งที่สำคัญกว่า ปร

 
"5 เคล็ดลับ" เพิ่มความมั่นใจ ระงับการตื่นเวที

วิธีการเอาชนะความตื่นเต้นที่ดีที่สุดคือ กำจัดเสียงเล็กๆ ในหัวคุณ

เช่น ฉันเป็นคนพูดไม่เก่ง, ฉันรู้ไม่มากพอ , ถ้ามีคนเก่งกว่าฉัน รู้มากว่าฉัน สำ

 
เส้นทางสู่วิทยากร
สำหรับท่านใดที่มีความฝัน มีใจรักที่ชอบสอน ชอบการแบ่งปันความรู้และ ประสบการณ์ให้กับผู้อื่น ผมกำลังรวบรวมประสบการณ์ตั้งแต่เร่ิมต้นที่มีเพียงความฝัน ความต้องการที่อยากเป็นวิทยากรอาชีพสู่การสร้างบริษัทสัมมนา Beyond Training  รอติดตามกันนะครับ เร็วๆนี้