บทความ

ของขวัญกล่องที่ 18

จงพัฒนาตนเอง ให้เป็น "คนจริง"พูดจริง "ทำจริง"


          ช่วงนี้เวลาเจอใคร มีแต่คนทักผมว่างาน the NEW RICH 2015 ประสบความสำเร็จมากๆ คนเข้าร่วมสัมมนาเยอะเลย คุณ Be โชคดีจังเลยนะ มีคนเก่งๆ วิทยากรดังๆ (ล่าสุดมีคุณหมู เจ้าของ OKKBEE ...และคุณสมหวัง มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในงานนี้ด้วย) มาพูดบรรยายในงานคุณ Be ผมบอกเคล็ดลับความโชคดีนี้ให้เอาไหมครับ
          เคล็ดลับก็คือ คุณตัดสินใจ ว่าเราจะเป็นคนที่ "เอาจริง" จริงจังกับสิ่งที่คุณคิด จริงจังกับงานที่คุณทำ "รับผิดชอบ" ในสิ่งที่คุณได้พูด "รับผิดชอบ" ได้ประกาศไว้ คนสำเร็จคนไหนก็อยากร่วมงานกับคุณ สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเรา (รวมถึงผมเมื่อสมัยก่อน) เรามีแต่ความฝัน อยากทำ Project อะไรมากมาย คุณพูดและโฆษณาให้คนอื่นฟังเต็มไปหมด แต่ไม่เคยเกิดขึ้นจริง คุณอาจจะเป็นคนขี้เบื่อ หรือ เป็นคนที่ตื่นเต้นง่าย และ พร้อมจะเลิกล้มเมื่อเจอปัญหา นั่นทำให้ คนสำเร็จ คนที่เค้าเป็น "คนจริง" ไม่มีใครเค้าอยากร่วมงานกับคุณ (เค้าไม่อยากเอาชีวิตของเค้ามาเสี่ยงกับคุณ)
          จงพัฒนาตนเอง ให้เป็น "คนจริง"พูดจริง "ทำจริง" ไม่ว่าจะยากแค่ไหน เหนือ่ยอย่างไร คุณจะเป็นคนนึงที่สู้จนถึงเป้าหมาย เริ่มต้นง่ายโดยการฝึกรับผิดชอบคำพูดของตนเอง เริ่มจากสิ่งเล็กๆ งานเล็กๆ รับปากแล้วทำให้ได้ ตั้งใจทำอะไร ก็ทำให้ได้ แม้เบื่อ แม้ไม่อยากก็ต้องทำ สิ่งสำคัญ คือ ทำ "จนกระทั่ง" สำเร็จ
          เพียงคุณฝึกตัวเองให้เป็น "คนจริง"คุณก็จะเป็นคนนึงที่ดึงดูด "คนจริง" ที่เป็น คนดี คนเก่ง เข้ามาทำงานกับคุณ และ โอกาส ความสำเร็จดีๆ จะวิ่งเข้าหาคุณ ทำให้คุณสำเร็จอย่างก้าวกระโดด นี่คือ เคล็ดลับความสำเร็จของผมครับ
 
ขอให้คุณเป็นคนที่โชคดี มีความรับผิดชอบ
อยู่ในระดับที่สูง ประสบความสำเร็จกันทุกท่านครับ

บทความดีๆ

ของขวัญกล่องที่ 19 เป้าหมายใหญ่ทำให้โอกาสดีๆ เข้าหาตัวคุณ พี่บัณฑิต เคยสอนว่า คุณต้องฝันใหญ่ คุณต้องตั้งเป้าหมายใหญ่ เป้าหมายใหญ่ ดีกว่าเป้าหมายเล็กๆ ก่อนหน้านี้ผม "รับรู้" แต่รู้สึกได   ของขวัญกล่องที่ 20 ขอแค่คุณมีทักษะ และ คุณลักษณะคนสำเร็จ คุณทำงานอะไร ที่ไหน ก็สำเร็จ มีคนถามผมหลายคนถามผมว่า ไปเชิญวิทยากร ทั้ง 2 ท่าน ทั้งคุณบอย วิสูตร คุณบัณฑิต มาเป็นวิทยากรในงานได   ของขวัญกล่องที่ 21 คนสำเร็จในยุคนี้ยังต้องมองเรื่อง "จังหวะ" ได้ดี ความสำเร็จในโลกยุคนี้ ไม่ใช่มีแค่ของ"ดี" แต่ต้อง รวดเร็ว"ทันกิน ทันใช้" แข่งกับเวลาด้วย นอกจากแค่คิดว่า ...ตลาดต้อ