บทความ

ของขวัญกล่องที่ 19

เป้าหมายใหญ่ทำให้โอกาสดีๆ เข้าหาตัวคุณ


          พี่บัณฑิต เคยสอนว่า คุณต้องฝันใหญ่ คุณต้องตั้งเป้าหมายใหญ่ เป้าหมายใหญ่ ดีกว่าเป้าหมายเล็กๆ ก่อนหน้านี้ผม "รับรู้" แต่รู้สึกได้จริงๆ ก็เมื่อในงานสัมมนา the NEW RICH เมื่อวานนี้
          ผมขอแบ่งปันประโยชน์ของการ "ตั้งเป้าหมายใหญ่" ของผมที่ได้เรียนรู้ให้เพื่อนนะครับ
          เป้าหมายใหญ่ทำให้คุณ ดึงดูดคนใหญ่ มาร่วมงานกับคุณ เพราะทำงานใหญ่ ผมจึงสามารถเชิญ คุณหมูแห่ง OKKBEE คุณสมหวัง Paysbuy มาร่วมงานได้ และ จะมีอะไรดีร่วมกันต่อไปหลังจบงาน
          เป้าหมายใหญ่ทำให้โอกาสดีๆ เข้าหาตัวคุณ เมื่อวานมีคุณหมอ มาคุยเพื่ออยากร่วม Project สุขภาพกับผม มีอีกหลายคนมาพูดคุย อยากเชิญผมไปบรรยายในองค์กรของเค้า (เป็นข้อดี ของการทำการตลาด การสร้าง Brand คือ งานวิ่งเข้าหาคุณ )
          เป้าหมายใหญ่ทำให้คุณ ได้รู้ว่าใครคือ กัลยาณมิตรตัวจริง ที่อยาก Support คุณจริงๆ ได้รู้ว่าถึงสถานการณ์จริง ใครคือ "มืออาชีพ"
          ตัวจริง สำหรับผม คำว่ามืออาชีพ คือ
1.ทำงานด้วยใจ ทำสิ่งที่เค้ารัก ทำเกิน 100 มีความรับผิดชอบ
2.ปรับเปลี่ยน พลิกแพลง แก้ปัญหาได้ มีความยืดหยุ่นสูง
3.ควบคุมอารมณ์ได้ ไม่จี๊ด ไม่หงุดหงิด สื่อสารตรง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดี เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด
          เป้าหมายใหญ่ทำให้ได้เรียนรู้ว่า ยิ่งสมาชิกในทีมคุณ "เจ๋ง" เท่าไหร่ คุณยิ่งสบาย เท่านั้น คนเจ๋ง มีคุณสมบัติ "คิดแทน" บางอย่างคุณไม่รู้ หรือ คาดไม่ถึง คนเจ๋งๆ เค้าจะ "คิดแทน' และ มีความสามารถ "ทำแทน" คุณได้ จึงทำให้คุณ สบาย (ชอบๆๆ ) * และสุดท้าย ผมได้เรียนรู้ว่า"การทำงานที่คุณรัก ทำงานด้วยใจ ไฟในตัวไม่มีวันหมด ผมรู้สึกเหนื่อยกาย แต่ สุขใจ (และเชื่อว่า จิตเป็นนายกายเป็นบ่าว) ถ้าใจพร้อมกายก็พร้อม ลุยต่อได้ ^__^  พร้อมสร้างสรรค์ และ แบ่งปันสิ่งดีๆ ต่อไปให้กับคนไทยต่อไป
         ปล.ภาพนี้เป็น ภาพในความฝันของผมเมื่อหลายปีก่อน ผมอ่านหนังสือพี่บัณฑิต แล้วชอบมากๆ ฝันว่าสักวันอยากได้เจอตัวจริง เจอตัวจริงครั้งแรก ผมตื่นเต้นมากเข้าไปขอลายเซ็นท์ ดีใจสุดๆ >__< วันนี้ผมได้มีโอกาส ได้เป็นวิทยากรร่วมเวทีกับท่าน เป็นเหมือนอีกหนึ่งความฝันในชีวิต

         ขอให้ทุกท่านได้เจอสิ่งที่รัก ขอให้มีความสุขในทุกวันของชีวิตขอให้มีชีวิตที่ลิขิตได้
 

บทความดีๆ

ของขวัญกล่องที่ 20 ขอแค่คุณมีทักษะ และ คุณลักษณะคนสำเร็จ คุณทำงานอะไร ที่ไหน ก็สำเร็จ มีคนถามผมหลายคนถามผมว่า ไปเชิญวิทยากร ทั้ง 2 ท่าน ทั้งคุณบอย วิสูตร คุณบัณฑิต มาเป็นวิทยากรในงานได   ของขวัญกล่องที่ 21 คนสำเร็จในยุคนี้ยังต้องมองเรื่อง "จังหวะ" ได้ดี ความสำเร็จในโลกยุคนี้ ไม่ใช่มีแค่ของ"ดี" แต่ต้อง รวดเร็ว"ทันกิน ทันใช้" แข่งกับเวลาด้วย นอกจากแค่คิดว่า ...ตลาดต้อ   ของขวัญกล่องที่ 22 ฝึกให้ตนเองมี "ปฎิพาน ไหวพริบ" เป็นคนช่างสังเกตุ ช่างคิด มีความเอ๊ะใจ สงสัย หาคำตอบ หาทางแก้ สังคมในยุคนี้มักให้ความสำคัญกับคนที่มี "ความรู้" (Knowledge) แต่มักไม่ค่