บทความ

ส่งต่อพลังบวก! กับ 5 วิธี Push Up ตัวเองเวลาทำงาน

 
เคยไหม? ที่อาการเหนื่อยล้าจิตใจช่างมีผลต่อการทำงานซะเหลือเกิน …ไม่รู้ว่าวันนี้เราจะเจอเรื่องชวนหัวหมุนอะไรอีก แถมเหนื่อยกายไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเหนื่อยใจแล้วล่ะก็ แทบจะทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา เกิดอาการเตียงดูดขึ้นมาทันที และเผลอๆ ยังทำให้งานไม่Productive อีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีสลัดอาการวุ่นวายใจแบบนี้อยู่ วันนี้เรามีเรื่องราวดี ๆมาบอกต่อค่ะกับ 5 วิธี Push Up ตัวเองเวลาทำงาน ว่าแล้วมาดูกันเลยย…

1. ฟัง Podcast ก่อนทำงานทุกเช้า อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเติมพลังบวกในตัวคุณได้คงหนีไม่พ้น การฟัง Podcast เลยค่ะ เพราะใน Podcast  มักจะมีคอนเท้นต์ดี ๆ ที่จะช่วยให้ปรับเปลี่ยนแง่มุมการมองโลกของคุณให้กว้างขึ้น และยังช่วยสร้างทัศนคติแง่บวกในการทำงานของคุณได้อีกด้วย ยิ่งได้ฟังบ่อยขึ้น รับรองเลยว่าได้กำลังใจไปเต็มๆ
 
2. มองให้เป็นทักษะพิเศษ  เคยเป็นกันมั๊ยคะ? ที่ช่วงไหนทำงานหนัก เพราะรับโปรเจคใหญ่ จะรู้สึกเหนื่อยกับเรื่องงานแบบขั้นสุด จนบางทีก็ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองงานโหลด ทำดีเท่าไหร่ก็ไม่รับคำชมสักที ขอบอกเลยค่ะว่าอย่าเพิ่งตัดพ้อตัวเองไป เพราะปัญหานี้เป็นกันทุกคน ขอให้คุณนึกไว้ค่ะว่า ยิ่งคุณลงทุนลงแรงกับเรื่องงานมากขึ้นเท่าไหร่ สกิลในการทำงานของคุณก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น
 
3. ถามตัวเองทุกวันว่า “วิธีที่ดีที่สุดในการทำงานคืออะไร?” ถ้าหากคุณกำลังรู้สึกเซงกับวิธีทำงานที่จำเจ ซับซ้อนอยู่นั้น อย่าลืมนึกไว้ค่ะว่าในงานน่าเบื่อมีโอกาสของเราซ่อนอยู่ โดยลองปรับวิธีการทำงานเป็น work smart, not work harderดูค่ะ อาจจะลิสต์งานสิบอย่างที่ต้องทำ แล้วลองคิดว่า วิธีที่ดีที่สุดในการทำสิ่งนี้มีอะไรบ้าง? แค่นี้ก็จะช่วยทำให้คุณทำงานเสร็จไวขึ้นแล้ว
 
4. ตั้งเป้าหมายให้ใหญ่  เชื่อว่าในชีวิตคนเราคงต้องมีเป้าหมายหรือความฝันที่อยากจะทำกัน ซึ่งเป้าหมายตรงนี้นี่แหละที่จะทำให้คุณมีไฟในการทำงานมากขึ้น เพราะถ้าGoal ของคุณชัดเจน คุณจะรู้ว่าวันนี้เราทำงานไปเพื่ออะไร? และต้องปรับปรุงตรงไหนบ้าง? ซึ่งหลังจากตั้งเป้าหมายแล้วที่เหลือก็ต้องลงมือทำออกมาให้เต็มที่ในทุก ๆ อย่าง เท่านี้ไฟในตัวคุณก็จะถูกปลุกขึ้นมาอยู่เสมอแล้ว
 
5. หาสิ่งที่ชอบจากงานที่ทำ ต้องยอมรับว่า คงไม่มีใครได้ทำงานที่ตัวเองรักไปซะทุกคนหรอก หรือต่อให้ได้ทำงานที่รักจริง ๆ เราก็คงไม่ได้อิ่มเอมไปกับงานเสียทุกเรื่องเพราะมันก็ต้องมีโปรเจคชวนเครียดกันบ้างเป็นเรื่องปกติ ซึ่งวิธีที่จะทำให้เรากลับมามีชีวิตชีวาจากการทำงานได้อีกครั้งก็คือ การที่คุณค้นหาข้อดีหรือสิ่งที่ชอบจากงานที่ทำอยู่  เท่านี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกว่าอย่างน้อย ๆงานประจำนี้ก็มีสิ่งที่ดึงดูดใจเรารออยู่

บทความดีๆ

เพราะชีวิตมีความหมาย! มาดู 5 ข้อดีของความเปลี่ยนแปลงกันดีกว่า “ความเปลี่ยนแปลงเป็นกฎข้อหนึ่งของชีวิต ถ้าคนเรามองหาแต่อดีตหรือปัจจุบัน ก็คงทำให้เขาหลงลืมอนาคตไป” -John F. Kennedy- ว่าก   10 ประโยค “เปลี่ยน” ชีวิตของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ใครจะไปคิดว่าวัยรุ่นสุดเนิร์ดคนหนึ่งจะกลายมาเป็นอภิมหาเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุดในโลก เป็นคนดังที่โลกต้องจับตา และแน่นอน เป็นเจ้าของเว็บไซ   ส่งต่อพลังบวก! กับ 5 วิธี Push Up ตัวเองเวลาทำงาน เคยไหม? ที่อาการเหนื่อยล้าจิตใจช่างมีผลต่อการทำงานซะเหลือเกิน …ไม่รู้ว่าวันนี้เราจะเจอเรื่องชวนหัวหมุนอะไรอีก แถมเหนื่อยกายไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเหนื