บทความ

เพราะชีวิตมีความหมาย! มาดู 5 ข้อดีของความเปลี่ยนแปลงกันดีกว่า

 
“ความเปลี่ยนแปลงเป็นกฎข้อหนึ่งของชีวิต ถ้าคนเรามองหาแต่อดีตหรือปัจจุบัน ก็คงทำให้เขาหลงลืมอนาคตไป”
-John F. Kennedy-
 
ว่ากันว่า ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตมักเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง และเป็นที่ไม่มีทางหลีกหนีพ้น เพราะยิ่งเราวิ่งหนีมากเท่าไหร่ ปัญหาก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งความเปลี่ยนแปลง(law of life)ของแต่ละคนอาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับงาน ครอบครัว คนรัก หรือเส้นทางชีวิตที่ต้องเลือก ซึ่งก็พลอยให้ใครหลายคนสับสนวุ่นวายจนอยากจะวิ่งไปให้ไกลที่สุด  แต่ขอให้เชื่อเถอะค่ะว่า ในทุก ๆ ความเปลี่ยนแปลงมักจะทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นเสมอ ว่าแล้วเรามาดู 5 ข้อดีของความเปลี่ยนแปลงกันดีกว่า
 
1.ความเปลี่ยนแปลงทำให้รู้จักปรับตัว อีกทักษะหนึ่งที่หลายคนตามหากันก็คือ การปรับตัวให้เข้ากับทุกสถานการณ์ในชีวิตไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไร เพราะว่าคนที่พบกับความเปลี่ยนแปลงเป็นประจำ  พวกเขามักเรียนรู้ที่จะปรับตัวยืดหยุ่นกับเหตุการณ์ที่เจอ โดยไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องเลวร้ายและเดี๋ยวมันก็ผ่านไปหรืออาจจะวนเวียนมาให้เราได้ฝึกทักษะนี้อยูเรื่อย ๆ ดังนั้นถ้าเราเจอกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตบ่อย ๆ เราก็จะมีทักษะนี้ไว้ติดตัวน่ะ
 
2.ความเปลี่ยนแปลงทำให้มีประสบการณ์  เมื่อเกิดความเปลี่ยนแปลงในชีวิต สิ่งนี้จะทำให้คุณได้เรียนรู้บางอย่างจากเหตุการ์ณใหม่ๆที่เจอ ซึ่งไม่มีทางซ้ำกันสักครั้ง แถมยังเป็นข้อดีตรงที่ยิ่งคุณเจอเร็วกว่าคนอื่นมากเท่าไหร่  คุณก็จะจัดการกับปัญหาได้ไวมากขึ้นเท่านั้น หรืออย่างเขาเรียกกันว่า คนมีประสบการณ์นั้นเอง
 
3.ความเปลี่ยนแปลงทำให้หลุดจาก Comfort Zone เพราะการที่เราได้เจอกับปัญหาใหม่ๆ และความท้าทายมากมายในชีวิต จะทำให้คุณเรียนรู้ที่จะปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เสมอเพื่อรับมือกับสิ่งต่าง ๆที่ต้องเจอได้ทัน ซึ่งทักษะนี้จะทำให้คุณหลุดออกจากสภาวะ Comfort Zone เพราะกล้าที่ก้าวเลือกทางในชีวิตที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองแบบไม่ต้องกลัวอะไร
 
4.ความเปลี่ยนแปลงทำให้คุณเก่งขึ้น เชื่อว่าทุก ๆคนก็อยากที่จะพัฒนาตัวเองในด้านอื่น ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องงาน เรื่องเงิน หรือทักษะการใช้ชีวิตต่าง ๆ  โดยทักษะนี้มักจะต้องผ่านการลองผิด ลองถูก ตลอดจนการทดลองในห้องเรียนชีวิตด้วยหนทางที่แตกต่างกัน จนกว่าจะประสบความสำเร็จอย่างที่ใจหวัง และถ้าหากสิ่งที่คุณเจอมันยากเย็นสักเท่าไหร่ ขอให้พึงระลึกไว้ว่า มันจะทำให้คุณเก่งและแกร่งขึ้นมากเท่านั้น 
 
5.ความเปลี่ยนแปลงทำให้เติบโต บางครั้งความเปลี่ยนแปลงก็อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนบางอย่างในชีวิตของคุณได้ เพราะปัญหาบางอย่าง ทำให้คุณมองเห็นแง่มุมที่หลากหลายของเรื่องราว และกลับมานึกย้อนถึงสิ่งที่ได้ทำลงไปว่า อะไรคือความผิดพลาด? แล้วทำยังไงถึงจะไม่เกิดขึ้นอีก? เพื่อที่ว่าครั้งต่อไปจะได้ไม่เจอกับความเปลี่ยนแปลงเช่นนี้อีก 
สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ ที่ดีขึ้นกว่าเดิม
 

บทความดีๆ

10 ประโยค “เปลี่ยน” ชีวิตของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ใครจะไปคิดว่าวัยรุ่นสุดเนิร์ดคนหนึ่งจะกลายมาเป็นอภิมหาเศรษฐีพันล้านที่อายุน้อยที่สุดในโลก เป็นคนดังที่โลกต้องจับตา และแน่นอน เป็นเจ้าของเว็บไซ   ส่งต่อพลังบวก! กับ 5 วิธี Push Up ตัวเองเวลาทำงาน เคยไหม? ที่อาการเหนื่อยล้าจิตใจช่างมีผลต่อการทำงานซะเหลือเกิน …ไม่รู้ว่าวันนี้เราจะเจอเรื่องชวนหัวหมุนอะไรอีก แถมเหนื่อยกายไม่เท่าไหร่แต่ถ้าเหนื   เพราะชีวิตมีความหมาย! มาดู 5 ข้อดีของความเปลี่ยนแปลงกันดีกว่า “ความเปลี่ยนแปลงเป็นกฎข้อหนึ่งของชีวิต ถ้าคนเรามองหาแต่อดีตหรือปัจจุบัน ก็คงทำให้เขาหลงลืมอนาคตไป” -John F. Kennedy- ว่าก